Bởi: admin2 28/07/2021 No Comments

Việc đặt tên cho gian hàng hội chợ ẩm thực rất quan trọng. Để chọn tên hay, phù hợp lại càng khó nhưng đừng lo lắng gian hàng hội chợ sẽ gợi ý cho bạn cách đặt tên gian hàng ẩm thực độc lạ!

Tại sao phải đặt tên hay cho gian hàng ẩm thực

Đặt tên để gây tạo được sự tò mò là một “bí quyết” để các chủ gian hàng có được nhiều khách hàng hơn. Giúp để lại trong trí nhớ khách tham quan một ấn tượng không thể quên là đã thành công 50% của gian hàng.

4+ Cách đặt tên gian hàng ẩm thực độc lạ

Đặt tên theo giá

Bạn đặt tên theo giá bán của quán để khách hàng có thể biết khi chưa bước vào gian hàng. Nếu gian hàng của bạn không đồng giá các món ăn, hãy chọn mức giá trung bình và với giá đó có nhiều món nhất. Tránh tình trạng hụt hẫng vì menu không giống tên quán nhé. Ngoài ra, cách đặt tên này có nhiều rủi ro trong tương lai vì giá cả là một con số rất thường xuyên thay đổi.

Đặt tên tạo sự liên tưởng 

Tạo sự liên tưởng có nghĩa là không nói rõ những gì gian hàng bạn có cho khách hàng. Mà cần qua bước trung gian để khách hàng phải suy nghĩ về gian hàng. Để đặt tên theo cách này, bạn phải là người hiểu rõ về gian hàng, từ đó tìm ra một cái tên ngắn gọn mà ý nghĩa. Hãy thử đóng vai trò là người thưởng thức, có lẽ bạn sẽ có vài ý tưởng độc đáo cho tên gian hàng.

Đặt tên tạo sự liên tưởng 

Đặt tên tạo sự liên tưởng 

Xem ngay: Cách trang trí hội chợ ẩm thực khiến khách nhìn là muốn vào ngay

Đặt tên gian hàng ẩm thực có chút hài hước

Đôi khi sẽ rất thú vị nếu gian hàng có sự hài hước. Các khách hàng thường vui vẻ vì điều này và cũng điều đặc biệt này mà gian hàng được quảng cáo miễn phí. Tuy nhiên, đừng hài hước quá đà đôi khi lại phản tác dụng.

Đặt tên gợi sự tò mò

Ở Sài Gòn có những tên quán ấn tượng có lẽ bạn đã từng biết như “Xôi nhà xác” quận 5, “Lẩu bò nghĩa địa” quận 2,… nghe rất ghê rợn mà khách thì lúc nào cũng đông. Vì vậy có thể thấy rằng mọi người luôn thích thú với những cái gì mới lạ gợi sự tò mò. Chưa nói đến chất lượng món ăn, riêng cách đặt tên gian hàng ẩm thực như vậy đã giúp gian hàng bạn tiếp đón được lượng khách hàng lớn.

Đặt tên gian hàng gợi sự tò mò

Đặt tên gian hàng gợi sự tò mò

Lưu ý khi đặt tên gian hàng ẩm thực 

Tên gian hàng phải dễ nhớ, dễ viết, dễ đọc

Một cái tên dễ nhớ, dễ đọc là cách nhanh nhất để thực khách lưu dấu ấn về gian hàng của bạn, nhớ về nó. Nên đây là bí quyết đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ và lưu ý mạnh mẽ tới các bạn.

  • Dễ nhớ:Tên gian hàng càng đơn giản, ngắn gọn thì càng tốt. Tốt nhất chỉ nên đặt tên không quá 5 từ.
  • Dễ đọc: Có thể đặt tên bằng tiếng Việt hoặc tiếng khác. Nếu là tiếng Việt nên tránh đặt tên dễ bị hiểu lầm theo ý nghĩa tiêu cực. Nếu là tiếng nước ngoài thì nên chọn các chữ cái dễ đọc khi phiên âm sang tiếng Việt.
  • Lặp lại từ cũng là một cách đặt tên dễ nhớ, dễ đọc. 
  • Dễ viết: Hãy chọn những cái tên không bị lặp lại dấu khi gõ bằng bàn phím tiếng Việt.

Tên gian hàng dễ nhớ, dễ viết, dễ đọc

Tên gian hàng dễ nhớ, dễ viết, dễ đọc

Xem ngay: Bí quyết trang trí hội chợ ẩm thực đẹp và ít chi phí nhất

Đặt tên gian hàng ẩm thực tạo sự gần gũi

Trong bữa ăn người Việt, gia đình thường quây quần bên nhau thưởng thức món ăn. Sẽ không còn xa lạ nếu bạn thấy hình ảnh đó trong phim, sách, tranh,.. Vì vậy đôi khi đặt tên gian hàng “ món ăn mẹ nấu” cũng tạo sự gần gũi với khách hàng hơn. 

Ngoài ra có thể đặt tên có chứa các từ dân dã, gắn liền với thương hiệu cá nhân như “ quán phở cô ba” tạo cảm giác tin tưởng hơn khi đến với gian gian hàng.

Đặt tên gian hàng ẩm thực tạo sự gần gũi

Đặt tên gian hàng ẩm thực tạo sự gần gũi

Nên đặt tên theo phong thủy

Từ xưa đến nay đã lưu truyền câu tục ngữ “ có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Nên lưu ý đặt tên gian hàng hội chợ phù hợp với phong thủy sẽ tạo cơ hội cho chủ gian hàng buôn may bán đắt.

Một số chữ cái gắn liền với ngũ hành mà bạn có thể tham khảo:

Hành Kim: C, Q, R, S, X

Hành Mộc:  G, K

Hành Thủy: Đ, B, P, H, M

Hành Hỏa: D, L, N, T, V

Hành Thổ: A, E, U, O, I, Y

Lưu ý: Tránh đặt tên theo các hành tương khắc: Thủy – Hỏa, Hỏa – Kim, Kim – Mộc, Thổ – Thủy.

Các hành tương sinh Thủy – Mộc, Mộc – Hỏa, Hỏa – Thổ, Kim – Thủy 

Bên trên là một số cách đặt tên hay cho gian hàng ẩm thực mà gian hàng hội chợ đã cung cấp. Hy vọng các bạn sẽ tìm ra cách đặt tên thật độc đáo cho riêng gian hàng nhé.

Xem ngay: Các gian hàng hội chợ mà gian hàng hội chợ đã thi công và thiết kếRelated Posts

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *