Bởi: admin2 11/07/2021 No Comments

Hội chợ thương mại quốc tế là hoạt động xúc tiến thương mại hiệu quả. Có nhiều lợi ích và lưu ý quan trọng cần phải biết khi tham gia hội chợ. Hãy cùng AMA tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Lợi ích không tưởng khi tham gia hội chợ thương mại 

Tham gia hội chợ thương mại quốc tế là cách giới thiệu sản phẩm hiệu quả, tiết kiệm thời gian. Đây sẽ là một địa điểm lý tưởng để doanh nghiệp có thể quảng bá, trưng bày giới thiệu những sản phẩm mới của mình một cách chi tiết và trực tiếp.

Ngoài ra, hội chợ còn tạo cơ hội cho doanh nghiệp tiếp xúc với đông đảo khách hàng, thị trường từ nhiều nơi trên thế giới. Từ đó có thể tìm hiểu thêm về động thái chiến lược kinh doanh của các đối thủ cạnh tranh.   

Hội chợ thương mại có nhiều lợi ích

Hội chợ thương mại có nhiều lợi ích

Hội chợ thương mại quốc tế là nơi thuận lợi tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Đồng thời có thể đánh giá được phản ứng của khách hàng khi trải nghiệm sản phẩm. Đối với người tiêu dùng, đây là một cơ hội để so sánh sản phẩm của các doanh nghiệp khác nhau nhằm tìm ra một lựa chọn đúng đắn nhất.

Nói tóm lại, hội chợ thương mại quốc tế vừa là nơi có thể tiêu thụ được sản phẩm, vừa là nơi có thể thu thập những thông tin thị trường. Do vậy, các doanh nghiệp luôn cố gắng tìm kiếm những hội chợ thương mại liên quan trực tiếp đến ngành sản xuất kinh doanh của mình, rồi tìm cách để tham gia hội chợ.

Xem ngay: Lắp đặt gian hàng hội chợ- chi tiết quy trình và chi phí từ A-Z

5 Lưu ý quan trọng khi tham gia hội chợ thương mại quốc tế

1. Chọn lựa sản phẩm trưng bày:

Sản phẩm trưng bày phải phù hợp với chủ đề của hội chợ thương mại quốc tế. Sản phẩm đủ sức cạnh tranh, bao bì phải được đầu tư thiết kế đẹp mắt. 

2. Cách trưng bày sản phẩm

Sản phẩm được trưng bày là hình ảnh của công ty trong mắt khách hàng. Do đó việc trưng bày càng gọn gàng, nghệ thuật thì sự thể hiện tính chuyên nghiệp của công ty càng cao. Không nên trưng bày quá nhiều sản phẩm cản trở lối đi tham quan của khách.

Trưng bày sản phẩm gọn gàng

Trưng bày sản phẩm gọn gàng

3. Lựa chọn nhân sự làm việc tại hội chợ

Nhân sự tại hội chợ thương mại quốc tế đại diện cho doanh nghiệp và quyết định sự thành công của hội chợ. Vì vậy, nhân sự tham gia hội chợ phải đảm bảo yêu cầu sau:

  • Nắm rõ quy trình sản xuất, sản phẩm trưng bày để có thể giải đáp ngay thắc mắc của khách.
  •  Khả năng ngoại ngữ tốt, tự tin, khuôn mặt ưa nhìn tạo thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên.
  • Là người có thể quyết định việc kinh doanh. Tuy nhiên đối với các công ty Việt Nam, nhân sự hội chợ thường không được tự quyết định mà phải hỏi ý kiến của cấp cao hơn. Việc đó có thể làm mất lợi thế khi có hàng trăm đối thủ đang tập trung tại hội chợ.

Lựa chọn nhân sự làm việc tại hội chợ

Lựa chọn nhân sự làm việc tại hội chợ

  1. Thể hiện tính chuyên nghiệp

Nên chú trọng từ chi tiết nhỏ nhất để thể hiện tính chuyên nghiệp và tôn trọng với khách hàng. Ví dụ:

  • Không nên ăn uống tại gian hàng: Do thói quen ăn của người Châu Á nên vào giờ ăn nhân viên tập trung ăn uống tại gian hàng. Điều đó tạo nên sự phản cảm đối với khách hàng Âu – Mỹ
  • Thái độ thiếu thân thiện với khách hàng: Thiếu nhiệt tình khi tư vấn việc này khiến cho khách hàng hàng thiếu thiện cảm với công ty.
  • Không đúng giờ: Khi hẹn làm việc với khách tại gian hàng mà chúng ta trễ hẹn thì sẽ ghi nhiều điểm trừ. Thậm chí nếu tình hình tệ hơn nữa thì chúng ta sẽ mất đi khách hàng tiềm năng.

Thể hiện tính chuyên nghiệp

Thể hiện tính chuyên nghiệp

Xem ngay: Bí quyết thi công gian hàng hội chợ hiệu quả 100%

5. Thực hiện cam kết tại hội chợ

Khi khách hàng cảm thấy sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Họ có thể sẽ đặt làm hàng mẫu và hẹn ngày đến thăm công ty. Do đó phải hoàn thành sản phẩm đúng thời hạn yêu cầu và cập nhật tiến độ thường xuyên.

Hơn thế nữa, bất kỳ lời hứa nào tại hội chợ cũng phải được thực hiện để tạo ra uy tín.Nên nhớ rằng, đây là thử thách đầu tiên của khách hàng đối với doanh nghiệp của bạn. Trước khi chính thức đến thăm và đặt vấn đề đặt hàng chính thức sau này.

Hội chợ VIETNAM EXPO 2019

Hội chợ VIETNAM EXPO 2019

Danh sách hội chợ triển lãm quốc tế Việt Nam

Hội chợ triển lãm VIETNAM EXPO– chủ đề Máy móc, thiết bị; Công nghiệp điện, điện tử, công nghệ thông tin; Xây dựng, vật liệu xây dựng,..

Hội chợ triển lãm TELEFILM VIETNAM– chủ đề phim và công nghệ truyền hình,…

Hội chợ triển lãm VIETNAM MEDI PHARM- chủ đề dược phẩm, thực phẩm chức năng, thiết bị y tế,..

Hội chợ triển lãm VIETNAM CAFE SHOW– chủ đề cafe, máy móc thiết bị pha cafe hiện đại,…

Hội chợ triển lãm VIETNAM BEAUTYCARE EXPO– chủ đề sản phẩm, công nghệ và dịch vụ làm đẹp 

Hội chợ triển lãm ANALYTICA VIETNAM– chủ đề công nghệ thí nghiệm, phân tích, sinh học, chẩn đoán

Hội chợ triển lãm VIETFOOD & PROPACK VIETNAM– chủ đề thực phẩm và đồ uống

Thông qua bài viết trên AMA hy vọng công ty của bạn sẽ tìm được hội chợ thương mại quốc tế phù hợp với sản phẩm kinh doanh. Nếu cần tư vấn trong thiết kế gian hàng hãy liên hệ với chúng tôi- CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI AMA thông qua:

Số điện thoại: 0911718820 

Mail: ama.posm@gmail.com 

Địa chỉ: 1/14 Sơn Kỳ, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM

Xem ngay: Thiết kế và thi công gian hàng hội chợ uy tín – chuyên nghiệpRelated Posts

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *