• Trang chủ
  • //
  • 5 ý tưởng trang trí gian hàng hội chợ xuân mầm non đặc sắc

Hằng năm trường mầm non sẽ tổ chức hội chợ xuân nhằm giúp trẻ có nhiều hoạt động vui vẻ. Ngoài việc tổ chức các hoạt động thì việc trang trí hội chợ xuân mầm non cũng rất quan trọng. Hãy cùng gian hàng hội chợ tìm hiểu cách trang trí hội chợ xuân đặc sắc qua bài viết sau.

Ý nghĩa việc tổ chức gian hàng hội chợ xuân mầm non

Tết là thời gian đặc biệt mà bé nào cũng háo hức chờ đợi. Để có một mùa Tết đầy ý nghĩa và tiếng cười, trường mầm non sẽ tổ chức gian hàng hội chợ mầm non mang đậm bản sắc truyền thống dân tộc. Hơn nữa, đây cũng là dịp để bố mẹ được cùng bé ghi lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

Không chỉ dừng lại ở hoạt động mua và bán, hội chợ còn giúp trẻ thực hành một số kỹ năng sống, nâng cao giao tiếp. Có thể trang trí gian hàng hội chợ xuân bằng  những vật tưởng chừng như hết giá trị sử dụng để tái chế cũng là là một cách. Điều này giúp trẻ tăng ý thức tiết kiệm cũng như phát triển khả năng sáng tạo.

Tổ chức hội chợ xuân mang nhiều ý nghĩa

Tổ chức hội chợ xuân mang nhiều ý nghĩa

Ngoài ra, những mặt hàng bán có thể là những sản vật đặc trưng của mỗi vùng miền. Chắc hẳn điều đó cũng kích thích sự tò mò của trẻ về văn hóa cũng như sản vật của địa phương.

5 ý tưởng trang trí gian hàng hội chợ xuân mầm non

Quy mô của hội chợ mầm non  gồm một hay vài trường liên kết tổ chức nên số lượng trẻ tham gia đông. Mỗi trường có thể dựng một vài gian hàng hội chợ mầm non với các mặt hàng khác nhau và trang trí một phong cách riêng biệt. Tuy nhiên trang trí cũng nên gần gũi với tự nhiên và theo phong cách trẻ nhỏ.

Các gian hàng có thể bố trí theo hình chữ U mặt  hướng về phía sân khấu. Tạo ra khoảng không gian ở giữa để đi lại và tổ chức các hoạt động khác. Hoạt động gian hàng hội chợ xuân mầm non kết hợp cùng với văn nghệ, trò chơi dân gian để tăng thêm hấp dẫn và sinh động.

Trang trí hội chợ xuân bằng bánh chưng

Bánh chưng là đặc trưng của mùa Tết, ta có thể tạo một gian hàng bánh chưng để bán. Vừa giúp trẻ có thể học gói bánh, trang trí và bán thành quả của mình. Sau khi gói xong có thể trang trí thêm trên gian hàng một số cành đào, mai để không khí thêm rộn ràng.

Học gói bánh chưng để chuẩn bị cho gian hàng

Học gói bánh chưng để chuẩn bị cho gian hàng

Xem ngay: 4 cách trang trí gian hàng hội chợ ẩm thực đẹp nhất 2021

Trang trí gian hàng câu đối đầy ý nghĩa

Tổ chức gian hàng hội chợ xuân không thể thiếu những câu đối đỏ. Các bé có thể bày một gian hàng viết câu đối, dưới sự hướng dẫn của cô giáo để tô điểm và viết một cách khéo léo. Thành quả có thể không đẹp nhưng có sự cố gắng của bé.

Trang trí hoa tươi, cây xanh thân thiện môi trường

Ngày Tết luôn được điểm sắc bởi muôn vàn loài hoa và Tết sẽ ảm đạm hơn nếu thiếu nó.  Chắc chắn các bé gái sẽ vô cùng thích thú nếu có gian hàng bán hoa. Một số loài hoa được sử dụng nhiều trong ngày Tết là hoa đào, hoa mai,… Hoa đồng tiền, hoa cúc cũng là những lựa chọn thích hợp.

Ngoài ra, chậu cây xanh nhỏ để trước gian hàng đang là xu hướng được yêu thích. Trang trí và dạy các bé tưới nước cũng là cách hay để các bé yêu thiên nhiên hơn.

Trang trí với hoa và cây xanh

Trang trí với hoa và cây xanh

Trang trí hoa quả bắt mắt

Còn một thứ nữa không thể thiếu trong gian hàng hội chợ mầm non đó chính là gian hàng hoa quả. Chuẩn bị những giỏ hoa quả tươi ngon và các bé sẽ giúp cô quản lý gian hàng.

Một chút vật liệu quê hương quen thuộc như rơm, lá cọ, cây chuối… sẽ khiến cho hội chợ xuân thêm gần gũi. Các bé sẽ cảm thấy như đang được về quê đón Tết cùng ông bà, đây là một ý tưởng vô cùng đặc biệt.

Trang trí gian hàng với hoa quả

Trang trí gian hàng với hoa quả

Xem ngay: 3 bước trang trí hội chợ quê đơn giản mà đẹp

Trang trí gian hàng hội chợ xuân mầm non sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, đây là một sự kiện vô cùng ý nghĩa. Đồng thời, sẽ để lại nhiều trải nghiệm đáng nhớ cho trẻ và phụ huynh. Vì vậy, trường mầm non có thể lựa chọn đơn vị thi công gian hàng hội chợ xuân để hội chợ diễn ra suôn sẻ hơn.

Đơn vị thi công thiết kế hội chợ xuân mầm non 

Nắm được nhu cầu tổ chức hội chợ xuân mầm non của các trường mầm non, AMA đã nghiên cứu, sáng tạo ra nhiều hình thức gian hàng độc đáo. Đến với AMA quý khách sẽ có được những gian hàng hội chợ chất lượng cùng với giá cả hợp lý.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI AMA 

Số điện thoại: 0911718820 

Mail: ama.posm@gmail.com 

Địa chỉ: 1/14 Sơn Kỳ, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM

Xem ngay: Các dịch vụ thiết kế và thi công gian hàng hội chợ của AMA

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *