Bởi: admin2 19/08/2020 No Comments

Hội chợ cuối tuần là một hoạt động kinh doanh thu hút rất đông sự quan tâm của khách hàng, đặc biệt là giới trẻ. Nếu bạn mới lần đầu bán hàng tại hội chợ cuối tuần, chắc hẳn sẽ rất bỡ ngỡ. Vậy làm thế nào để bán hàng hội chợ cuối tuần thật hiệu quả khi lần đầu tiên tham gia? Hãy cùng AMA theo dõi bài viết sau đây nhé!

Bán hàng hội chợ cuối tuần
Bán hàng hội chợ cuối tuần

Khảo sát về hội chợ trước khi quyết định đăng ký bán hàng

Để không phải bị hớ hay hay lạc quẻ giữ khu hội chợ, việc đầu tiên cần làm đó chính là nghiên cứu và khảo sát hội chợ trước khi bán hàng để xem hội chợ có phù hợp với mình không trước nhé! Các tiêu chí cần xem xét có thể kể đến sau đây:

  • Khách hàng: bạn cần tìm hiểu kĩ đặc điểm của hội chợ cần tham gia, khách hàng có là đối tượng tiềm năng hay khôn? Lượng khách trung bình ước lượng như thế nào và nhu cầu khách hàng ở đây là gì? Mức chi tiêu của khách hàng như thế nào? Từ đó, bạn có thể xác định được những mặt hàng phù hợp để bán hàng và tính toán số lượng cần thiết.
Gian hàng hội chợ cuối tuần thu hút rất đông giới trẻ tham gia
Gian hàng hội chợ cuối tuần thu hút rất đông giới trẻ tham gia
  • Đối thủ cạnh tranh: Trong một hội chợ cuối tuần sẽ có rất đông các gian hàng với nhiều mặt hàng giống nhau. Vì thế, cạnh tranh là yếu tố rất quan trọng khi bán hàng. Bạn cần tham khảo các mức giá gian hàng khác ra sao để tránh trường hợp bán phá giá, từ đó có thể sale sản phẩm với mức giá cạnh tranh phù hợp.

Bên cạnh đó, ví dụ bạn có gian hàng hội chợ ẩm thực và bạn muốn thu hút sự chú ý của khách hàng thì việc thiết kế một gian hàng hội chợ đẹp, bắt mắt cũng như trang trí gian hàng hội chợ ẩm thực hợp lý là điều vô cùng quan trọng

Cách bố trí gian hàng hội chợ bắt mắt khi tham gia bán hàng hội chợ cuối tuần

Thông thường, các gian hàng hội chợ cuối tuần có diện tích không quá lớn, do đó cần phải tận dụng tối đa không gian hợp lý và trưng bày các sản phẩm phù hợp với diện tích gian hàng, phù hợp với thiết kế gian hàng hội chợ.Bạn có thể chọn lựa các kệ, bục, móc treo, giàn treo,.. phù hợp để tôn vinh thêm sản phẩm của mình. Hãy kết hợp các màu sắc để làm nổi bật sản phẩm trưng bày.

Lựa chọn bục, kệ và sắp xếp và bố trí sản phẩm trưng bày hợp lý, bắt mắt
Lựa chọn bục, kệ và sắp xếp và bố trí sản phẩm trưng bày hợp lý, bắt mắt

Bên cạnh đó, để khách hàng có thể thoải mái chọn lựa, tham quan gian hàng, cần bố trí không gian theo một nguyên tắc có logic để người dùng dễ dàng tìm kiếm và khoảng cách phù hợp để khách hàng có thể tham quan dễ dàng.

Ngoài ra, để tạo điểm nhấn và sự chú ý cho gian hàng hội chợ, bạn có thể sử dụng các banner, quảng cáo trước gian hàng, giới thiệu các chương trình sale để tạo sự tò mò, thích thú cho khách tham quan, đồng thời có thể giúp tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Trên đây là những chia sẻ về lần đầu bán hàng hội chợ cuối tuần. Hy vọng với những thông tin hữu ích này có thể giúp bạn không cảm thấy bỡ ngỡ và sẽ sở hữu cho mình một gian hàng thật hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Related Posts

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *