• Trang chủ
  • //
  • TIN TỨC
  • //
  • Bật mí 4 xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại MỚI NHẤT 2021
Bởi: admin2 11/07/2021 No Comments

Văn phòng là nơi  nhân viên làm việc suốt nhiều giờ liền. Vậy nên để có không gian thoải mái, làm việc có hiệu quả nhất các công ty đều đầu tư vào thiết kế văn phòng. Để tìm hiểu xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại hãy cùng gian hàng hội chợ tham khảo bài viết dưới đây.

Tại sao phải thiết kế văn phòng?

Thiết kế văn phòng điều vô cùng quan trọng nếu bạn muốn xây dựng một môi trường công ty chuyên nghiệp. Ngoài ra thiết kế văn phòng có các lợi ích bất ngờ như:

  • Tăng hiệu suất làm việc 
  • Mang tới môi trường làm việc thoải mái 
  • Nâng cao sự chuyên nghiệp và tạo niềm tin đối với đối tác làm ăn.
  • Tăng cường thương hiệu

4 xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại năm 2021

Thiết kế văn phòng theo xu hướng mở

 Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng với không gian mở là phong cách khá được ưa chuộng trong những năm gần đây. Sự phá vỡ ngăn cách giữa không gian bên trong bên ngoài loại bỏ đi những bức tường trong văn phòng làm việc giúp văn phòng rộng rãi hơn.

Để tạo ra không gian mở cho văn phòng làm việc, những nhà thiết kế sẽ sử dụng các tấm kính trong suốt để ngăn cách chỗ làm việc của các phòng ban với nhau thay vì sử dụng những bức tường lớn bằng bê tông.

 Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng với không gian mở Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng với không gian mở

Thiết kế văn phòng dạng này giúp cho nhân viên trong công ty dễ dàng tương tác, tăng hiệu quả trong việc trao đổi thông tin với nhau hơn. Ngoài ra khi được làm việc trong cùng một không gian nâng cao tinh thần đoàn kết giữa nhân viên. 

Xem ngay: 5 yếu tố quan trọng khi thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại

Thiết kế văn phòng theo phong cách trẻ trung, năng động

Nhiều công ty muốn văn phòng phải có phong cách năng động để không khí văn phòng luôn tràn đầy năng lượng. Vì vậy những màu sắc đậm và nổi bật như màu đỏ, vàng, xanh đậm là những màu được ưu tiên lựa chọn. 

Sử dụng các màu sắc nổi bật sẽ tạo nên một phong cách thiết kế mới hấp dẫn hơn, mang lại cảm giác thích thú cho khách hàng lẫn nhân viên làm việc. Tuy nhiên để không gian trong văn phòng không có cảm giác thu hẹp các màu sắc chủ đạo phải kết hợp với các màu sắc tươi sáng.

  Thiết kế văn phòng theo phong cách trẻ trung với màu sắc nổi bậtThiết kế văn phòng theo phong cách trẻ trung với màu sắc nổi bật

Thiết kế văn phòng làm việc hòa hợp với thiên nhiên 

Do tốc độ đô thị hóa nhanh chóng làm diện tích cây xanh ngày càng bị hạn chế. Khung cảnh ngoài cửa sổ của các công ty đa số là đường xá, xe cộ qua lại. Điều này sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến bầu không khí văn phòng của chúng ta.

Để cải thiện vấn đề này, nhiều văn phòng công ty đã tạo ra không gian sống xanh ngay chính không gian làm việc của mình. Bằng cách để dành một khu vực riêng để trồng các loại cây xanh hoặc đặt cây xanh lên bàn làm việc, mang lại không gian thoáng mát vừa giúp lọc sạch bụi trong không khí.

thiết kế văn phòng với cây xanhThiết kế văn phòng với cây xanh là xu hướng thiết kế nội thất văn phòng không bao giờ lỗi thời

Một số cây còn giúp hấp thụ ánh sáng xanh từ máy tính làm giảm tác hại của nó đến với người thường xuyên tiếp xúc với máy tính .Với nhiều lợi ích mà nó mang lại nên phong cách thiết kế văn phòng làm việc theo xu hướng hòa mình vào thiên nhiên vẫn sẽ không bao giờ lỗi thời.

 Xu hướng thiết kế phòng làm việc có nhiều công năng

 Trung bình nhân viên văn phòng sẽ dành khoảng thời gian 8 tiếng ngồi làm việc tại công ty. Thậm chí vì tính chất công việc có nhiều nhân viên còn dành nhiều thời gian hơn. Để đảm bảo năng suất làm việc cũng như bảo vệ sức khỏe của nhân viên các công ty có xu hướng thiết kế không gian văn phòng làm việc có nhiều công năng.

Ngoài phòng làm việc có các góc thư giãn như như chỗ game,đọc sách,… giúp họ có thể nghỉ ngơi sau giờ làm việc căng thẳng. Đây chính là xu hướng thiết kế nội thất văn phòng “nở rộ” trong năm 2021.

Thiết kế không gian thư giãn  Thiết kế không gian thư giãn

Xem ngay: Mách bạn ý tưởng trang sự kiện ngoài trời nổi bật

Những lưu ý quan trọng trong xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Định hướng phong cách thiết kế văn phòng làm việc

Một không gian làm việc trẻ trung, chuyên nghiệp là điều rất cần thiết để một công ty có hiệu suất làm việc nhanh chóng. Vì vậy nên định hình phong cách ngay từ ban đầu để thiết kế văn phòng làm việc phù hợp. Đây là điều rất cần để tạo được dấu ấn cho riêng mà không một công ty nào có được. 

Yếu tố phong thủy

Ngoài phong thủy chính là tòa nhà, văn phòng hướng mặt tiền của công ty thì còn phải chú trọng phong thủy nội thất bên trong nơi làm việc. Sự may mắn, thịnh vượng phụ thuộc nhiều vào vị trí đặt bàn làm việc hay hướng các đồ vật trên bàn làm việc. Vì vậy hãy chú ý yếu tố phong thủy khi thiết kế văn phòng.

Tính thẩm mỹ trong thiết kế văn phòng

Để thiết kế văn phòng đẹp thì không thể thiếu được yếu tố thẩm mỹ, vì con người luôn yêu thích cái đẹp nên việc chú trọng tới yếu tố thẩm mỹ sẽ tạo được cảm hứng cho nhân viên đến công ty làm việc mỗi ngày. 

Yếu tố thẩm mỹ sẽ đánh giá trên phương diện hài hòa về màu sắc, cách trang trí và tổng thể bố cục. Thiết kế văn phòng sẽ có đa dạng các kiểu thiết kế khác nhau sao cho phù hợp với chuyên môn của từng công ty.

Qua bài viết trên gian hàng hội chợ hy vọng các bạn sẽ tham khảo được xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại phù cho công ty. Nếu còn thắc mắc và tư vấn thiết kế văn phòng xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI AMA

Địa chỉ: 1/14 Sơn Kỳ, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM

Số điện thoại: 0911718820 

Mail: ama.posm@gmail.com 

Xem ngay: Các mẫu thiết kế văn phòng xu hướng hiện đại

 Related Posts

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *