By : Giaphq 19/09/2017 No Comments

Nằm trên tầng 5 của khu chung cư cao cấp, căn hộ “home office” này được thiết kế trẻ trung với đầy đủ tiện ích, và mang hơi hướm kiến trúc xứ Phù tang.

Công năng chính của căn hộ này là nhà ở, rồi mới kết hợp làm văn phòng làm việc cho ít người. Do phần làm văn phòng có sự tham gia góp vốn của đối tác Nhật Bản, nên ngay từ bước khởi đầu công việc thiết kế căn hộ chủ đầu tư đã muốn có “chút không khí Nhật” nhẹ nhàng nhưng sáng tạo, không sao chép rập khuôn.

Phòng khách, trên tường là phiên bản tác phẩm nổi tiếng Sóng thần (Tsunami) của nhà danh họa Nhật Bản Hokusai

Bước vào căn hộ, dễ dàng nhận ra “chút không khí Nhật” ấy phảng phất khắp nơi, qua đồ nội thất bằng gỗ kiểu dáng đơn giản và qua các bức tranh phiên bản đặc trưng của hội họa cổ điển Nhật Bản.

Văn phòng làm việc hiện đại trong căn hộ mang hơi hướm cổ điển

Văn phòng làm việc hiện đại trong căn hộ mang hơi hướm cổ điển

Phòng khách khi cần đóng – mở các cánh cửa trượt và xếp, ngăn với khu văn phòng mở tầm nhìn rộng ra ngoài trời

Từ phòng khách nhìn ra khu vực văn phòng

Các khu “động” trong căn hộ được thiết kế mở để tận dụng tối đa không gian, mang lại sự khoáng đạt. Hệ cửa trượt và xếp khi cần “chung” thì mở hết thành một không gian giao tiếp rộng rãi, khi cần “riêng” chỉ mất vài phút để khép các vách kính lại. Hết thời gian cho công việc, tiếp đón, gặp gỡ các đối tác…, phòng khách trở thành nơi sinh hoạt, giải trí thoải mái của chủ nhân; ở đó ngoài các thiết bị điện tử còn có kệ sách nhỏ, nơi trưng bày các bộ sưu tập yêu thích của ông. Một cánh cửa cạnh tủ sách mở ra ban công ngoài trời. Tương tự, căn bếp cũng sở hữu một ban công nhỏ bên hông với quầy bar ngăn hờ với bên ngoài, giải tỏa cảm giác chật chội. Đó cũng là nơi mọi người có thể ngồi thư giãn, chuyện trò, giải khát…

Bàn ăn

Bếp, phía ngoài là bàn ăn và văn phòng làm việc

Phòng ngủ với giường ngủ giản dị kiểu Nhật

Góc nhỏ thư giãn trong phòng ngủ đậm phong cách truyền thống Nhật Bản

Hành lang chính trong căn hộ

Không gian riêng tư, thư giãn của chủ nhân vào giờ nghỉ

Khu văn phòng làm việc sở hữu một tầm nhìn thật rộng ra cảnh quan ngoài trời và được chăm chút về mặt trang trí nội thất. Khuất sau lối đi là khu “tĩnh” với phòng ngủ kiểu Nhật thật giản dị và cũng mở ra cảnh quan ngoài trời: trên sàn gỗ giật cấp chỉ trải một chiếu tatami phủ tấm chăn mỏng làm giường ngủ.

Nguồn: http://www.noithatmagazine.vn/cong-trinh/van-phong/home-office-tren-cao.html

Tags: ,

Categories: Uncategorized

Related Posts

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *