Bởi: hooca 06/07/2019 No Comments

Một số lưu ý khi tổ chức gian hàng hội chợ học sinh

Gian hàng hội chợ học sinh là một trong những hình thức hiệu quả để quảng bá sản phẩm đến với người tham quan ở mọi độ tuổi khác nhau. Trong đó, tổ chức gian hàng hội chợ cho học sinh ngày càng dần trở nên phổ biến và đặc biệt thường được nhà trường lựa chọn trong các sự kiện hoạt động của trường. Nó không những là một nơi để triển lãm sản phẩm mà còn là một sân chơi lành mạnh để giao lưu, học hỏi và trao đổi kiến thức, kinh nghiệm.

Gian hàng hội chợ học sinh

Vậy làm thế nào để thiết kế được một gian hàng hội chợ cho học sinh thật hấp dẫn và thu hút? Mời các bạn cùng tham khảo một số lưu ý trong bài viết sau đây.

Lựa chọn thời gian tổ chức hội chợ cho học sinh hợp lý

Thời gian là một trong những yếu tố quan trọng đóng góp nên sự thành công của gian hàng. Trong suốt thời gian học tập, các em học sinh thường phải trải qua những thời kỳ  cao điểm và kì thi quan trọng, áp lực. Do đó, hãy lựa chọn khoảng thời gian hợp lý nhất để gian hàng hội chợ vừa là nơi học sinh có thể tham gia giao lưu, học hỏi và cũng là thời điểm thoải mái nhất để chúng giải tỏa những căng thẳng, áp lực học tập.

Gian hàng hội chợ học sinh
Gian hàng hội chợ xuân dành cho các em học sinh

Những dịp lễ hội, ngày kỷ niệm của trường là một trong những gợi ý tốt để tổ chức gian hàng hội chợ cho học sinh. Bên cạnh đó, vào thời điểm này, người lớn cũng có thời gian rảnh nhiều hơn để có thể cùng tham gia hoạt động cùng với con em của mình hơn. Hoạt động của gian hàng sẽ trở nên thu hút và nhận được sự quan tâm của nhiều người hơn.

Địa điểm tổ chức gian hàng hội chợ thoáng mát

Song song với thời gian tổ chức, địa điểm tổ chức cũng cần được lựa chọn thật kỹ càng và đảm bảo an toàn cho các em học sinh. Thông thường, sân trường là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhà trường khi tổ chức gian hàng hội chợ cho học sinh. Bởi lẽ, đó chính là nơi thuận tiện, thoải mái và an ninh nhất đối với các em học sinh. Ngoài ra, nếu sân trường hạn chế không gian, nhà trường có thể lựa chọn tổ chức ở các địa điểm bên ngoài phù hợp.

Gian hàng hội chợ học sinh
Các gian hàng hội chợ được học sinh bày bán thường được tổ chức tại trường

Thiết kế, trang trí gian hàng cho học sinh thu hút

Các gian hàng hội chợ dành cho học sinh thường được thiết kế và trang trí theo phong cách gần gũi, thân thuộc. Bên cạnh đó, gian hàng cần được thiết kế theo đúng chủ đề của chương trình tổ chức. Nhìn chung, có hai hình thức chính khi thiết kế gian hàng cho học sinh chính là tự dựng gian hàng từ những vật liệu có sẵn như tre, nứa, lá,…  hoặc thuê gian hàng có sẵn.

Gian hàng hội chợ học sinh
Gian hàng hội chợ học sinh nên thiết kế theo đúng chủ đề chương trình

Để gian hàng thêm thu hút và bắt mắt, gian hàng hội chợ cho sinh viên thường được trang trí nhiều màu sắc và đa dạng. Bạn có thể lựa chọn xây dựng tiểu cảnh cho gian hàng của mình. Gợi ý nhỏ cho bạn có thể sử dụng các bàn ghế tre, rổ rá, rơm,.., để xây dựng một gian hàng hội chợ theo phong cách thôn quê. Bên cạnh đó, một số vật dụng trang trí đi kèm cũng thường được sử dụng như quạt tre, dây kim tuyến, lồng đèn, bong bóng,…

Gian hàng hội chợ học sinh nổi bật sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm

Lựa chọn sản phẩm trưng bày cho gian hàng hội chợ học sinh

Đối tượng của gian hàng hội chợ cho học sinh chủ yếu là các em nhỏ. Vì vậy, cần lựa chọn sản phẩm phù hợp và được sự ưa chuộng của các em sẽ tạo nên sự thu hút hơn. Hầu hết sản phẩm trưng bày thường là sản phẩm tự làm hoặc được bố mẹ hỗ trợ. Bên cạnh đó, với sự tò mò của tuổi mới lớn, sự độc đáo và sáng tạo trong sản phẩm sẽ tạo nên sức hút lớn đối với các em học sinh.

Lựa chọn sản phẩm ưa thích của học sinh sẽ góp phần tăng tính thu hút cho gian hàng

Đảm bảo an ninh khu vực hội chợ

Nhằm phòng ngừa và hạn chế những tình huống xấu ảnh hưởng đến quyền lợi và tài sản thì yếu tố an ninh là cực kỳ quan trọng đối với người tham gia và chủ gian hàng. Do đó, hãy đảm bảo tính an ninh trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Trên đây là một số lưu ý khi tổ chức gian hàng hội chợ cho học sinh. Đây không những là cơ hội được giao lưu, học hỏi và là một sân chơi bổ ích cho các em. Chính vì vậy,cần phải thật cẩn thật trong các khâu từ chuẩn bị, thiết kế, trang trí, hoạt động và an ninh khu vực gian hàng hội chợ. Hy vọng những lưu ý mà AMA liệt kê trên đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thật hữu ích để có một gian hàng hội chợ thật thu hút và ấn tượng.

Related Posts

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *