• Trang chủ
  • //
  • Lựa chọn gian hàng hội chợ tiêu chuẩn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Lựa chọn gian hàng hội chợ tiêu chuẩn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Gian hàng hội chợ tiêu chuẩn là một trong những hoạt động góp phần xúc tiến quảng bá sản phẩm đến với người tiêu dùng. Có hai loại gian hàng hội chợ chính là gian hàng hội chợ tiêu chuẩn và gian hàng hội chợ tự dựng. Trong đó, gian hàng hội chợ triển lãm tiêu chuẩn thường được các trung tâm triển lãm lựa chọn trong khu triển lãm.

gian hàng hội chợ tiêu chuẩn

Vậy gian hàng hội chợ triển lãm tiêu chuẩn là gì? Mục đích của của gian hàng ra sao và làm thế nào để gian hàng hội chợ triển lãm tiêu chuẩn của bạn trở nên thật thu hút và ấn tượng khách tham quan. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây để có được lựa chọn phù hợp cho mình.

Gian hàng hội chợ tiêu chuẩn là gì?

Gian hàng hội chợ triển lãm tiêu chuẩn là loại gian hàng được thiết kế theo một quy chuẩn chung và kiểu mẫu quy định. Có hai loại gian hàng tiêu chuẩn: trong nhà và ngoài trời

  • Gian hàng tiêu chuẩn trong nhà: phổ biến nhất là loại 3m x 3m
gian hàng hội chợ tiêu chuẩn
Gian hàng hội chợ triển lãm tiêu chuẩn trong nhà
  • Gian hàng tiêu chuẩn ngoài trời: Kích thước thay đổi tùy thuộc vào phạm vi khu vực hội chợ. Đối với gian hàng ngoài trời thường được thiết kế có mái che theo quy chuẩn chung.
gian hàng hội chợ tiêu chuẩn
Gian hàng hội chợ triển lãm tiêu chuẩn ngoài trời

Đặc điểm của gian hàng hội chợ triển lãm tiêu chuẩn

Nhìn chung, gian hàng tiêu chuẩn rất phù hợp với các doanh nghiệp kinh doanh nhỏ hoặc chi phí thấp. Đối với gian hàng tiêu chuẩn, bạn sẽ điều kiện quảng bá sản phẩm như nhau, không phân biệt ở quy mô hay chi phí của doanh nghiệp. Bởi lẽ các doanh nghiệp đều có không gian và diện tích gian hàng như nhau.

Gian hàng hội chợ được quy định đồng nhất theo kích thước và kiểu mẫu

Đặc biệt, đối với gian hàng tiêu chuẩn, các doanh nghiệp phải chấp hành theo đúng quy định của hội chợ, không được phép thao tác bất kì gì đó đối với gian hàng như trang trí, bắt ốc vít,…Nếu doanh nghiệp muốn thực hiện các thao tác khác phải có sự trao đổi và chấp thuận từ ban tổ chức mới được tiến hành.

Quy cách của một gian hàng hội chợ tiêu chuẩn

Một gian hàng tiêu chuẩn thông thường sẽ có  những tiêu chuẩn như sau:

  • Kích thước: 3m x 3m x 2.5m.
  • Thông thường gian hàng sẽ có 3 vách: 1 vách giữa và 2 vách bên hông. Vách thường sử dụng loại polykem trắng. Phía trước có gắng bảng tên công ty cùng các thông điệp quảng cáo, triển lãm của gian hàng.
  • Khung sườn thường sử dụng khung nhôm.
  • Bên trong: Do diện tích gian hàng không lớn nên thường sẽ có 1 bàn tiếp tân và 2 ghế ngồi. Bên trên có hệ thống đèn chiếu sáng bao gồm 2 đèn tuýp và 1 ổ cắm. Phía dưới gian hàng thường được lót thảm.
Quy chuẩn của một gian hàng hội chợ triển lãm tiêu chuẩn

Ưu nhược điểm của gian hàng hội chợ triển lãm tiêu chuẩn

Với những tiêu chuẩn quy định như trên của gian hàng thì ưu điểm đầu tiên đáng kể đến đó chính là dễ lắp ráp và vận chuyển. Bên cạnh đó, gian hàng hội chợ tiêu chuẩn rất phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ bởi chi phí thuê gian hàng thấp. Gian hàng tiêu chuẩn còn tạo nên sự đồng nhất của các gian hàng trong khu triển lãm, làm tăng tính chuyên nghiệp cho khu hội chợ.

Song song với những ưu điểm trên, gian hàng hội chợ cũng có những nhược điểm như dễ trầy xước, tính đồng bộ giống nhau dễ có sự nhầm lẫn. Vì tất cả gian hàng đều giống nhau nên sẽ rất khó nhận diện và phân biệt thương hiệu. Với những quy chuẩn quy định như vậy sẽ làm cho gian hàng mất bớt đi tính quảng cáo và tổng thể không được đẹp mắt.

Trên đây là những thông tin về gian hàng hội chợ triển lãm tiêu chuẩn. Lựa chọn một gian hàng phù hợp chắc hẳn là một vấn đề đặt ra đối với các doanh nghiệp muốn quảng bá thương hiệu của mình. Hy vọng với những thông tin hữu ích này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn nếu muốn tham dự gian hàng tiêu chuẩn.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *