Bởi: admin2 30/08/2020 No Comments

Ngày nay, tham gia hội chợ triển lãm trở thành xu hướng lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp như một giải pháp xúc tiến thương mại và quảng bá thương hiệu hiệu quả. Song song với nhu cầu ngày càng gia tăng đó, các gian hàng triển lãm cũng phát triển ngày càng đa dạng. Trong đó, gian hàng triển lãm tiêu chuẩn là một dạng khá phổ biến. Tuy nhiên, liệu chúng ta có biết rõ tất tần tật về loại gian hàng này? Cùng AMA “cập nhật” thông qua bài viết sau đây nhé!

Gian hàng triển lãm tiêu chuẩn là gì?

Khi đăng ký tham gia hội chợ triển lãm thì mỗi đơn vị sẽ được ban tổ chức giao cho diện tích không gian nhất định. Ngoài ra, tùy thuộc vào yêu cầu và quy định của ban tổ chức mà chúng ta có thể lựa chọn kiểu gian hàng triển lãm phù hợp.

Thông thường, có 2 dạng gian hàng triển lãm, bao gồm: gian hàng triển lãm tự thiết kế và gian hàng triển lãm tiêu chuẩn. Vậy, gian hàng triển lãm như thế nào gọi là tiêu chuẩn?

Gian hàng triển lãm tiêu chuẩn thường được quy định cụ thể về kích thước

Gian hàng triển lãm tiêu chuẩn (hay còn có tên gọi khác gian hàng chuẩn) là một không gian triển lãm được dùng cho các chương trình hội chợ triển lãm có quy định về kích thước gian hàng và những yêu cầu nhất định. Có 2 loại gian hàng triển lãm đúng tiêu chuẩn: gian hàng triển lãm đúng tiêu chuẩn dùng trong nhà và gian hàng triển lãm hàng chuẩn dùng ngoài trời.

Kích thước của gian hàng triển lãm tiêu chuẩn

Một gian hàng mẫu tiêu chuẩn trong hội chợ triển lãm có kích thước là 3mx3mx2,5m.

  • Diện tích: 3mx3m = 9m2.
  • Phần vách: cao 2,5m.
  • Một bàn tư vấn có kích thước 1mx0,5mx0,75m.
  • 02 chiếc ghế xếp.
  • 01 hoặc 02 bóng đèn huỳnh quang.
  • 01 ổ cắm điện.
  • Phần bên trên là 3 thanh ngang có kích thước 0,4mx3m thể hiện tên công ty, doanh nghiệp.
 
Kích thước của gian hàng triển lãm tiêu chuẩn là 3mx3mx2,5m
Kích thước của gian hàng triển lãm tiêu chuẩn là 3mx3mx2,5m

Việc thi công gian hàng triển lãm đúng tiêu chuẩn cần được đảm nghiêm túc về kích thước (chiều cao, chiều rộng và chiều ngang). Mặc dù có thể tiết kiệm chi phí nhưng nét đặc trưng của công ty, doanh nghiệp không được thể hiện cao, phải phụ thuộc vào khâu bố trí và trang trí.

Gian hàng triển lãm tiêu chuẩn thường được đặt ở đâu?

Với những quy định cụ thể về kích thước, quy chuẩn, gian hàng triển lãm tiêu chuẩn là lựa chọn hoàn hảo cho những hội chợ thương mại khiêm tốn về không gian hay những nơi tập trung nhiều người như trung tâm thương mại, siêu thị,… và có thời gian diễn ra ngắn. Ngoài ra, để đảm bảo khả năng cạnh tranh giữa các đơn vị tham gia, loại hình gian hàng này thường được sử dụng cho các hội chợ thương mại kinh doanh, quảng bá cùng một loại sản phẩm, nhóm sản phẩm liên quan,…

Gian hàng triển lãm tiêu chuẩn thường dùng cho các hội chợ ngắn ngày và quảng bá cùng một loại, nhóm sản phẩm
Gian hàng triển lãm tiêu chuẩn thường dùng cho các hội chợ ngắn ngày và quảng bá cùng một loại, nhóm sản phẩm

Trên đây là tất tần tật những thông tin cần viết về gian hàng triển lãm tiêu chuẩn mà AMA muốn chia sẻ, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn trang bị những kiến thức nhất định về loại hình gian hàng này để có sự lựa chọn phù hợp khi tham gia hội chợ.

Related Posts

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *