Bởi: hooca 16/09/2019 No Comments

Bật mí kinh nghiệm hữu ích khi thi công nội thất văn phòng vừa và nhỏ

Việc thi công, thiết kế nội thất cho văn phòng vừa và nhỏ luôn là bài toán khó, đặc biệt là với những người chưa có kinh nghiệm. Với diện tích hạn chế thì việc sắp xếp, bố trí sao cho gọn gàng, khoa học, có tính thẩm mỹ là một điều cực kỳ quan trọng. Nó sẽ góp phần tạo nên không gian làm việc thoải mái, hiện đại, tạo tinh thần và nâng cao hiệu quả làm việc cho nhân viên. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết cực hữu ích khi thi công nội thất văn phòng vừa và nhỏ.

thi công nội thất văn phòng

Tầm quan trọng của văn phòng đẹp, hiện đại và tiện nghi

Văn phòng là nơi bạn làm việc, sử dụng công sức, trí tuệ và sự sáng tạo để tạo nên sản phẩm hay kết quả công việc. Nó cũng chính là nơi thể hiện bộ mặt và giá trị thương hiệu của công ty hay doanh nghiệp. Chính vì vậy, dù là văn phòng lớn hay nhỏ thì cũng việc thiết kế nội thất văn phòng cũng cần được chăm chút kỹ lưỡng để tạo nên không gian làm việc thật hữu ích và sáng tạo cho nhân viên.

thi công nội thất văn phòng
Nội thất văn phòng cũng góp phần tạo nên không gian làm việc hữu ích và sáng tạo cho nhân viên

Kinh nghiệm thi công cho văn phòng vừa và nhỏ

Đối với văn phòng vừa và nhỏ thì diện tích là điều hạn chế nên bạn cần cân nhắc, xem xét lựa chọn các tiêu chí sau đây.

Xác định phong cách văn phòng

Việc xác định phong cách văn phòng sẽ giúp bạn dễ dàng định hướng thiết kế và chọn lựa nội thất và màu sắc phù hợp. Bạn có thể chọn lựa phong cách tối giản, nhẹ nhàng cho văn phòng của mình, tập trung và những đồ quan trọng nhất để văn phòng rộng rãi, thoải mái cho nhân viên hơn. Đây là một gợi ý hoàn hảo để giúp bạn có một văn phòng vừa và nhỏ thật tuyệt vời nhưng vẫn gọn gàng và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Văn phòng theo phong cách truyền thống pha chút hiện đại

Lựa chọn nội thất

Khi lựa chọn nội thất cho văn phòng nhỏ thì việc lựa chọn bàn ghế, tủ đựng tài liệu là những vật dụng cần được lưu ý. Bạn nên lựa chọn những loại bàn làm việc có thiết kế nhỏ gọn, có ngăn kéo và kệ đựng tài liệu để giúp tối ưu hóa không gian, tăng diện tích làm việc. Một lựa chọn hoàn hảo cho bạn chính là lựa chọn tủ tài liệu kết hợp bàn làm việc sẽ tận dụng được tối đa diện tích làm việc.

Lựa chọn nội thất thông minh cho văn phòng vừa và nhỏ

Sử dụng vách ngăn

Vách ngăn thường được sử dụng với mục đích phân chia các phòng ban hay khu vực làm việc trong văn phòng. Đối với những văn phòng có diện tích vừa và nhỏ thì bạn có thể chọn lựa vách ngăn có thiết kế đơn giản để phân chia các khu vực khác nhau.

Vách ngăn – giải pháp cho văn phòng vừa và nhỏ

Một số chất liệu vách có thể kể đến nhôm, kính, gỗ hay thạch cao. Tuy nhiên, để tạo cảm giác thông thoáng và rộng rãi thì tấm vách bằng kính sẽ là lựa chọn hàng đầu không thể bỏ qua. Còn nếu bạn muốn đảm bảo sự riêng tư giữa các phòng ban thì có thể chọn lựa vách ngăn bằng gỗ hay thạch cao.

Lựa chọn màu sắc

Màu sắc sẽ quyết định đến tính thẩm mỹ và tạo nên nét đặc trưng cùng cảm hứng làm việc trong văn phòng. Đối với những văn phòng vừa và nhỏ, bạn nên ưu tiên chọn những tông màu tươi sáng như màu be, màu sữa, màu trắng, …để tạo cảm giác rộng mở, tươi mới cho văn phòng. Để tạo cảm giác độc đáo và nổi bật thì nội thất nên chọn những tông màu đối lập với màu sắc tường và trần nhà.

Hệ thống ánh sáng

Đối với những văn phòng có diện tích hạn chế thì việc đảm bảo đủ ánh sáng cho nhân viên là điều vô cùng quan trọng. Đèn huỳnh quang hoặc đèn chùm là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời trong trường hợp này. Nên hạn chế sử dụng đèn cây đứng vì nó sẽ làm căn phòng trở nên chật chội hơn.

AMA – đơn vị thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và năng động, AMA cam kết sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối đến với khách hàng. Với phương châm làm việc với sự trung thực, chính trực và có trách nhiệm, công ty AMA chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành và giúp bạn sở hữu một văn phòng thật ấn tượng và đặc sắc.

Related Posts

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *