Bởi: hooca 16/05/2019 No Comments

Kinh nghiệm khi tham gia gian hàng hội chợ triển lãm cần biết

Hội chợ triển lãm được hình thành từ rất lâu, nhằm thu hút người dùng đến tham quan và mua sắm. Ngoài ra, đây là những cơ hội cho các doanh nghiệp phát triển, mở rộng thị trường, quảng bá thương hiệu đến tay khách hàng có tiềm năng nhất. Một trong kinh nghiệm khi tham gia gian hàng hội chợ triển lãm sẽ giúp bạn đạt được chỉ tiêu như mong đợi, thậm chí với cả những người có kinh nghiệm nhưng vẫn còn lo lắng.

Kinh nghiệm tổ chức, tham gia gian hàng

Làm thế nào để đạt được hiệu quả như mong đợi, để không mất nhiều kinh phí và việc thi công không bị trì hoãn hay gặp trục trặc sự cố gì nói thì dễ nhưng làm thì rất khó. Không phải ai cũng có nhiều kinh nghiệm hiểu biết về lĩnh vực này ngay cả khi bạn có kinh nghiệm, nhưng khi đầu tư cho một dự án lớn điều quan trọng là cần phải đong đếm kỹ lưỡng. Những kinh nghiệm khi tham gia gian hàng hội chợ triển lãm sẽ giúp bạn thực hiện hoàn hảo:

Tránh trường hợp thiết kế và thi công bị trùng lập với các đơn vị khác

Hình ảnh quảng cáo bị nhòe, vỡ hình

Bỏ ra nhiều kinh phí mà không hiệu quả

Khách hàng tham gia không biết đến thương hiệu của bạn

Gian hàng không nổi bật, không thu hút người đến tham quan

Đầu tiên bạn nên cân nhắc lựa chọn hội chợ, triển lãm phù hợp với lĩnh vực hoạt động kinh doanh của mình. Khi chọn đúng hội chợ mình quan tâm bạn cần đặt ra những mục tiêu cần đạt được trong thời gian sắp tới. Đồng thời, bạn cũng phải tìm hiểu về danh mục các công ty tham gia hội chợ số lượng khách hàng, số lượng các nước tham dự, tổng diện tích trưng bày, doanh số bán hàng tại hội chợ, …

Lên kế hoạch kỹ càng về chi phí cần bỏ ra bao gồm: vé máy bay, khách sạn và chi phí  tham gia hội chợ. Để không mất nhiều thời gian tìm kiếm bạn nên xem xét kỹ sơ đồ gian hàng, vị trí các khu vực cần liên hệ về hành chính. Vạch ra chiến lược đề phòng nếu sản phẩm công ty bị thất lạc, tình trạng chậm trễ chưa đến được gian hàng, nơi vận chuyển bị chật hẹp, để tránh những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Lưu ý chuẩn bị gì khi doanh nghiệp bạn tham gia hội chợ triển lãm     

Đối với việc trang trí gian hàng: Doanh nghiệp tham gia hội chợ điều mong muốn diễn ra thành công và tốt đẹp, thì yếu tố trang trí và thiết kế gian hàng hội chợ, triển lãm sao cho bắt mắt có điểm nhấn so với những sản phẩm khác thật không dễ dàng. Chính vì thế, bạn cần chú trọng đến vấn đề này một cách chu đáo từ thiết bị dàn dựng, thiết bị trang trí, phong cách thật phù hợp với từng đối tượng sản phẩm, ngành hàng tham gia hội chợ.

Lựa chọn sản phẩm trưng bày: Nghiên cứu đặc tính từng thị trường, tính chất của từng hội chợ để chọn ra từng sản phẩm phù hợp. Việc lựa chọn sản phẩm phụ thuộc vào những yếu tố. Ví dụ: Sản phẩm nào là sản phẩm cạnh tranh của công ty? những sản phẩm công ty có đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng hiện nay hay không? thiết kế, đóng gói bao bì có phù hợp thị trường không? diện tích trưng bày sản phẩm hợp lý chưa?

Tìm hiểu về khách hàng nghĩ gì: Nên quan tâm đến nhu cầu thị trường hiện nay về sản phẩm của các công ty cạnh tranh. Xem xét kỹ những tài liệu, sản phẩm được chọn để trưng bày, cách trưng bày, sản phẩm nào nổi trội thu hút khách tới gian hàng của họ. Để không phải bỏ lỡ cơ hội quảng bá và phát triển thương hiệu của công ty.

Biểu hiện nhân viên bán hàng: Đây cũng là một trong những điều không kém phần quan trọng khi hội chợ, triển lãm được diễn ra. Đòi hỏi phải là người hiểu biết về sản phẩm của công ty, là người có khả năng quyết định việc kinh doanh, tự tin và kỹ năng giao tiếp tốt, tạo lòng tin nơi khách hàng. Thông thường những khách hàng đi dạo một vòng rồi họ sẽ đến nơi cần mua sắm, nếu chúng ta không biết cách xử lý khéo léo thì sẽ để mất đi một khách hàng có tiềm năng.

Nhà thiết kế và thi công gian hàng hội chợ triển lãm TP.HCM

Trên đây là những kinh nghiệm khi tham gia gian hàng hội chợ triển lãm hi vọng sẽ giúp bạn thành công. Tại thành phố HCM công ty AMA là một trong những nhà chuyên thiết kế và thi công gian hàng hội chợ triển lãm. Hơn 5 năm kinh nghiệm chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho bạn một gian hàng nổi trội và độc đáo khi tham gia hội chợ triển lãm.

Hơn thế nữa đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ giúp bạn lên kế hoạch thực hiện từng bước nhỏ.

Mọi chi tiết và thắc mắc cũng như thi công gian hàng hội chợ thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp.

Kinh nghiệm khi tham gia gian hàng hội chợ triển lãm
Kinh nghiệm khi tham gia gian hàng hội chợ triển lãm

 

 

 

Related Posts

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *