Bởi: admin2 30/08/2020 No Comments

Khi bắt đầu tham gia vào “sân chơi” hội chợ triển lãm có rất nhiều việc mà bạn cần chuẩn bị, từ khâu lên kế hoạch, thiết kế, thi công … đến đặt tên gian hàng. Việc đó nghe có vẻ đơn giản nhưng đặt tên gian hàng hội chợ hay là cả một nghệ thuật và không hề dễ dàng, bởi tên gian hàng đóng vai trò quan trọng trong việc đại diện thương hiệu và tạo nên sức hút trong mắt khách đến tham quan. 

Vậy làm thế nào để có thể đặt tên gian hàng hội chợ hay, độc đáo và gây hứng thú cho khách hàng? AMA với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn thiết kế gian hàng hội chợ hiểu được những khó khăn mà bạn đang gặp phải khi lựa chọn tên cho gian hàng nên hôm nay chúng tôi quyết định dùng chính tâm huyết của mình gợi ý 6 cách để bạn đặt tên gian hàng hội chợ sao cho hay nhất.

Đặt tên gian hàng theo sản phẩm trưng bày

Lợi ích đầu tiên khi bạn lựa chọn đặt tên gian hàng theo kiểu “bán gì đặt tên nấy” là mang lại lợi thế to lớn khi khách tham quan chỉ cần một cái nhìn thoáng qua là biết ngay gian hàng của bạn đang bày bán sản phẩm gì. 

Đối với cách đặt tên này, bạn có thể tiếp cận trực tiếp đối tượng khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi bạn phải chấm phá chút độc đáo để gây thêm phần ấn tượng mạnh mẽ cho khách hàng, đặc biệt là trong hội chợ quy tụ nhiều đối thủ cạnh tranh. Lấy ví dụ điển hình như gian hàng hội chợ của bạn đang kinh doanh các sản phẩm từ cafe thì tên gian hàng hội chợ dựa trên sản phẩm trưng bày sẽ là “Gian hàng của những hạt cafe nói chuyện”.

Sự kết hợp giữa tên sản phẩm và sự sáng tạo giúp tạo nên tên gian hàng hội chợ hay

Đặt tên gian hàng theo địa danh sản xuất hoặc cách sản xuất

Cách thức đặt tên gian hàng hội chợ theo địa danh sản xuất hoặc cách sản xuất sẽ khiến khách tham quan tò mò về sản phẩm, đồng thời yên tâm ghé thăm gian hàng của bạn nhiều hơn. Với phương pháp đặt tên gian hàng hội chợ này đặc biệt phù hợp với các sản phẩm “đặc sản” hoặc trong các hội chợ quốc tế có nhiều khách du lịch. Ví dụ như gian hàng của bạn kinh doanh các sản phẩm của xứ Huế bạn có thể đặt tên cho gian hàng hội chợ của mình là “Đặc sản xứ Huế”.

Đặt tên gian hàng hội chợ theo vùng miền để tạo ra sự thích thú cho khách tham quan
Đặt tên gian hàng hội chợ theo vùng miền để tạo ra sự thích thú cho khách tham quan

Đặt tên gian hàng theo tên doanh nghiệp hoặc nhãn hàng

Rất nhiều doanh nghiệp hoặc nhãn hàng lớn đã sử dụng chính tên thương hiệu của mình để đặt tên cho gian hàng hội chợ. Tuy nhiên cách đặt tên gian hàng hội chợ này chỉ thật sự hay khi doanh nghiệp hoặc nhãn hàng của bạn có tiếng tăm và đã được nhiều người biết đến thì mới mang lại hiệu quả lớn.

Dùng tên thương hiệu để đặt tên cho gian hàng hội chợ được các công ty lớn sử dụng thường xuyên
Dùng tên thương hiệu để đặt tên cho gian hàng hội chợ được các công ty lớn sử dụng thường xuyên

Đặt tên gian hàng theo tên của chủ gian hàng

Đa số chủ của các gian hàng khi mới bắt đầu tham gia vào các show hội chợ thường lựa chọn đặt tên gian hàng theo tên cá nhân. Bởi khi tên gian hàng được đặt theo tên chủ như để dễ phân biệt hơn với các gian hàng có cùng sản phẩm trưng bày và đồng thời tạo cảm giác thân thiết dễ chiếm được tình cảm của khách tham quan.

Đặt tên gian hàng theo tên của chủ gian hàng không bao giờ lạc hậu theo thời gian
Đặt tên gian hàng theo tên của chủ gian hàng không bao giờ lạc hậu theo thời gian

Đặt tên gian hàng theo phong thủy

Không phải tự nhiên mà người xưa có câu “có thờ có kiêng”. Đối với những chủ gian hàng quan tâm đến phong thuỷ thì đặt tên gian hàng hội chợ hay chính là làm sao cho tên gian hàng phù hợp với chủ gian hàng thì sẽ buôn may bán đắt. 

Một số gợi ý chữ cái gắn với tên chia theo ngũ hành mà bạn có thể tham khảo đặt tên gian hàng hội chợ hay theo phong thủy:

  • Các chữ C, Q, R, S, X thuộc hành Kim
  • Các chữ G, K thuộc hành Mộc
  • Các chữ Đ, B, P, H, M thuộc hành Thủy
  • Các chữ D, L, N, T, V thuộc hành Hỏa
  • Các chữ A, Y, E, U, O, I thuộc hành Thổ

Những từ bắt đầu bằng chữ cái nào thì sẽ thuộc hành đó nên bạn phải đặt tên theo mối quan hệ tương sinh Thủy – Mộc, Mộc – Hỏa, Hỏa – Thổ, Kim – Thủy tránh việc tương khắc Thủy – hỏa, Hỏa – Kim, Kim – Mộc, Thổ – Thủy.

Đặt tên gian hàng theo phong thủy giúp mang lại tài lộc cho chủ gian hàng
Đặt tên gian hàng theo phong thủy giúp mang lại tài lộc cho chủ gian hàng

Đặt tên gian hàng theo cách độc đáo

Nếu như những cách đặt tên gian hàng hội chợ trên quá quen thuộc với bạn thì đối với cách đặt tên gian hàng theo phong cách độc lạ hẳn dành hết sự hiếu kỳ của người khách tham quan về cho gian hàng của bạn. Tuy nhiên, điều khó khăn lớn nhất khi các gian hàng lựa chọn đặt tên theo phong cách độc đáo là để có một tên gian hàng hội chợ hay đòi hỏi bạn hay người thiết kế phải có ý tưởng “cực” chất.

Idea hấp dẫn ngay từ cái tên gian hàng sẽ giúp bạn “mê hoặc” tất cả khách đến tham quan

Trên là 6 cách đặt tên gian hàng hội chợ hay mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn cần thêm lời tham khảo thì hãy liên hệ AMA. Với phương châm “Vì khách hàng mà làm “, chúng tôi cam đoan sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ tốt nhất trong thiết kế thi công gian hàng hội chợ.

Related Posts

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *