Bởi: admin2 28/03/2020 No Comments

5 lời khuyên hữu ích cho việc thi công nội thất cửa hàng

Thi công nội thất có vai trò vô cùng quan trọng trong việc sống còn của một cửa hàng, đặc biệt là khi thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Bởi khâu này chính là lời giải cho bài toán: làm thế nào để sắp xếp sản phẩm thu hút khách hàng ghé vào cửa hàng của bạn thường xuyên hơn; làm thế nào để khách hàng tiếp cận được nhiều sản phẩm hơn; làm thế nào để khách hàng tiến đến quầy tính tiền và nhiều điều khác.

Sau đây là 5 lời khuyên hữu ích trong việc thi công nội thất cửa hàng mà gian hàng hội chợ AMA muốn gửi đến các bạn với mong muốn giúp chúng ta tạo nên sự khác biệt cho cửa hàng của chính mình.

1. Mặt tiền trưng bày của cửa hàng

Mặt tiền trưng bày cửa hàng sẽ quyết định việc khách có đặt chân vào cửa hàng hay không?
Mặt tiền trưng bày cửa hàng sẽ quyết định việc khách có đặt chân vào cửa hàng hay không?

Mặt tiền được xem là yếu tố đầu tiên quyết định việc khách hàng có bước chân vào cửa hàng của bạn hay không. Bởi, ngay tại đây, những gì khách hàng nhìn thấy sẽ đánh giá toàn bộ sản phẩm của cửa hàng một cách vô thức, cho dù bạn có muốn hay không.

Vì vậy, trước khi bắt tay thi công hay thiết kế nội thất cửa hàng, tốt nhất là bạn nên tìm hiểu lý do tại sao khách hàng lại muốn đi đến cửa hàng của bạn hay cửa hàng của đối thủ cạnh tranh. Điều này sẽ giúp ích cho bạn trong việc thiết kế và thi công “bộ mặt” của cửa hàng mình một cách độc đáo hơn, hấp dẫn hơn đối với các khách hàng tiềm năng.

2. Đi về phía bên phải – nguyên tắc thi công nội thất cửa hàng

Nên đặt những sản phẩm thu hút sự chú ý của khách hàng ở phía bên phải cửa hàng
Nên đặt những sản phẩm thu hút sự chú ý của khách hàng ở phía bên phải cửa hàng

Với bề dày kinh nghiệm thiết kế và thi công nội thất cửa hàng, AMA nhận thấy một thói quen đặc biệt của hầu hết khách hàng – khi mới bước vào cửa hàng thường đi sang phái bên phải đầu tiên. Đây là một điểm rất quan trọng trong thiết kế và thi công nội thất của cửa hàng.

Khách hàng sẽ ấn tượng với những sản phẩm mà họ nhìn thấy trong 5 giây đầu tiên. Ấn tượng này sẽ ảnh hưởng đến tổng thể các sản phẩm trưng bày trong cửa hàng của bạn. Vì vậy, hãy bố trí những sản phẩm chắc chắn thu hút sự chú ý của khách hàng ngay phía bên phải cửa hàng của bạn vì nó có thể giúp bạn vượt kế hoạch kinh doanh so với tháng trước.

3. Thi công nội thất cửa hàng không quên một đường di chuyển rõ ràng

Thiết kế lối đi rõ ràng, đảm bảo khả năng tiếp cận của khách hàng với sản phẩm tối đa

Khi thi công nội thất bên trong cửa hàng, chúng ta cần mở một lối đi khiến các sản phẩm của bạn được tiếp xúc tối đa với khách hàng. Điều này giúp khơi gợi nhu cầu và làm tăng khả năng mua hàng của khách hàng. Tuy nhiên, thực tế không có một cách thiết kế và thi công nào hoàn hảo hay tuyệt đối. Việc thi công lối di chuyển còn tùy thuộc vào diện tích và bố cục cửa hàng của bạn.

Thông thường, các cửa hàng sử dụng cách di chuyển một vòng quanh cửa hàng theo phía bên phải để đạt được tối đa sự tiếp xúc với các sản phẩm. Hoặc chia cửa hàng thành nhiều phần với từng màu sắc khác nhau để phân biệt các nhóm sản phẩm cũng là một gợi ý không tồi.

4. Thi công nội thất cửa hàng đảm bảo mang lại sự thoải mái cho khách hàng

Thi công nội thất cửa hàng cần đảm bảo mang lại sự thoải mái cho khách hàng

Sự hài lòng của khách hàng chính là thước đo chất lượng và thành công của cửa hàng. Vì vậy, khi thi công nội thất bên trong cửa hàng, chúng ta cần đảm bảo đủ không gian để việc tiếp cận với sản phẩm của họ một cách dễ dàng và thoải mái nhất.

Ngoài ra, sẽ thật tuyệt vời nếu bố trí khu vực nghỉ ngơi trong cửa hàng của bạn với một số ghế ngồi. Đặc biệt, bố trí chỗ ngồi nghỉ nên đối diện với các sản phẩm trong cửa hàng nhằm khơi gợi nhu cầu và gia tăng khả năng mua sắm một cách triệt để.

5. Thi công quầy tính tiền một cách cẩn thận

Lựa chọn và bố trí quầy tính tiền đảm bảo khả năng quan sát

Chọn nơi đặt quầy tính tiền là một trong những phần không kém quan trọng khi thi công nội thất cửa hàng. Để đảm bảo mang lại lợi ích tối đa, bạn nên đặt quầy tính tiền ở một điểm dừng chân trong quãng đường đi của khách do bạn vạch ra.

Đồng thời, từ vị trí quầy tính tiền phải đảm bảo khả năng quan sát toàn bộ cửa hàng mà không bị che khuất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng lợi thế của bức tường phía sau quầy để trưng bày những sản phẩm khách hàng quan tâm nhất.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về thiết kế và thi công nội thất cửa hàng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua đường dây nóng 0911718820 để được tư vấn và hỗ trợ. Công ty AMA chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và tận tình với khách hàng.

Related Posts

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *