Bởi: hooca 21/08/2019 No Comments

Làm sao thiết kế gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp thu hút khách tham quan?

Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, nền nông nghiệp ngày càng khẳng định sự phát triển vượt trội với những thành tựu to lớn về đa dạng hàng hóa và chủng loại. Song song đó, mở rộng thị trường và quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng đang là nhu cầu thiết yếu của các nhà nông nghiệp. Để đáp ứng nhu cầu này thì việc giới thiệu sản phẩm thông qua thiết kế gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp là một trong những lựa chọn hàng đầu.

Câu hỏi đặt ra là làm sao để sở hữu một gian hàng thật bắt mắt và thu hút người tiêu dùng? Bài viết sau đây sẽ gợi ý giúp bạn một số mẹo nhỏ giúp gian hàng trưng bày sản phẩm của bạn thỏa mãn các tiêu chí trên.

thiết kế gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp

Lựa chọn thiết kế gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp

Ngày nay, việc thiết kế gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp dần trở nên phổ biến và được nhiều nhà nông nghiệp lựa chọn để quảng bá sản phẩm của mình. Nhiều mặt hàng nông nghiệp đa dạng như sản phẩm cây trồng, vật nuôi, đồ thủ công mỹ nghệ,… ngày càng được đẩy mạnh vào công cuộc marketing tại các gian hàng.

thiết kế gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp
Gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp

Song song đó, nhờ vào gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp có thể giúp các nhà sản xuất có điều kiện giới thiệu các nông sản đặc trưng của mình đến người tiêu dùng  mà còn vừa có thể đẩy mạnh hỗ trợ thương mại, trao đổi kinh nghiệm, quy trình sản xuất ra những sản phẩm nông nghiệp chất lượng. Đây sẽ là cơ hội tốt cho các nhà sản xuất nông nghiệp có thể nghiên cứu trao đổi, nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường. Không những thế, nó còn là cầu nối giữa nhà sản xuất và tiêu thụ trong quá trình sản xuất hàng hóa.

Ngoài ra, với sự đẩy mạnh việc quảng bá, trình làng thương hiệu tại các hội chợ lớn nhỏ khác nhau cũng góp phần không nhỏ để đưa thương hiệu sản phẩm Việt Nam ra thị trường quốc tế đóng góp không nhỏ trong công cuộc xây dựng thương hiệu sản phẩm quốc gia.

3 cách thiết kế gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp

Gian hàng trưng bày sản phẩm cũng là một trong những yếu tố tạo nên sự thành công của việc quảng bá sản phẩm. Chính vì thế, khi thiết kế một gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp, bạn cần lưu ý một số đặc điểm sau:

–          Phong cách gian hàng theo hướng gần gũi, mộc mạc: Vì sản phẩm nông nghiệp hầu hết đều có nguồn gốc từ đất nên một gian hàng nông nghiệp thiết kế theo phong cách giản dị sẽ tạo cảm giác thân thuộc, thôn quê đến với khách hàng hơn. Điều này sẽ tạo ấn tượng cũng như sự thu hút của khách hàng nhiều hơn.

thiết kế gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp
Kết hợp tiểu cảnh để gian hàng thêm đặc sắc và hấp dẫn

–          Bố trí sản phẩm trưng bày: Để sản phẩm thu hút khách hàng hơn thì điều tất yếu chính là bạn phải biết cách sắp xếp, bố trí hợp lý. Một không gian tinh tế với những sản phẩm được xếp ngay thẳng, thuận tiện sẽ tạo điểm nhất trong mắt người tiêu dùng. Một mẹo nhỏ cho bạn trong cách bố trí và trang trí sản phẩm chính là có thể dùng những vật dụng thủ công như rổ rá, thúng,… để đựng sản phẩm. Nó sẽ giúp sản phẩm của bạn trông thật gọn gàng, hấp dẫn nhưng cũng không kém phần quen thuộc.

thiết kế gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp
Sản phẩm trình bày đẹp mắt sẽ rất thu hút khách hàng đến thăm quan

–          Kết hợp cho khách tham quan xem quy trình sản xuất: Khi khách hàng hiểu rõ quy trình cũng như công nghệ sản xuất sản phẩm của bạn thật an toàn, đảm bảo thì nó sẽ góp phần xây dựng niềm tin hơn đến với khách hàng. Đây sẽ là một gợi ý nhỏ nếu bạn muốn khách hàng an tâm hơn về sản phẩm của mình. Bạn có thể dành một khoảng không gian nhỏ trong gian hàng để một chiếc tivi chiếu các video trong suốt quá trình sản xuất sản phẩm. Nếu bạn muốn gian hàng của mình trở nên sinh động hơn, bạn có thể trình bày các vật mẫu thật hay các giống cây thật để người tiêu dùng có thể trực tiếp cảm nhận và lựa chọn.

Khi trưng bày sản phẩm nông nghiệp cần lưu ý gì?

Một gian hàng thật độc đáo, ấn tượng sẽ góp phần rất lớn đóng góp nên sự thành công khi trình làng sản phẩm. Khi xây dựng một gian hàng, bạn cần lưu ý một số đặc điểm sau:

–          Lựa chọn sản phẩm trưng bày đẹp mắt, ấn tượng. Sản phẩm trưng bày chính là “bộ mặt” của gian hàng. Chính vì thế, bạn cần nên lựa chọn những sản phẩm đạt chuẩn, chất lượng nhất để thu hút “thị hiếu” khách tham quan đến với gian hàng. Đối với những sản phẩm độc, lạ sẽ là yếu tố thu hút sự hiếu kỳ của khách hàng đến tham quan và trải nghiệm.

–          Trình bày thông tin sản phẩm: Chất lượng, nguồn gốc vẫn là yếu tố quan trọng nhất để hướng đến sự quan tâm của khách hàng. Chất lượng và nguồn gốc rõ ràng sẽ là yếu tố để người tiêu dùng đặt niềm tin và sản phẩm của bạn. Ngày nay, với sự phát triển đa dạng về công nghệ trồng trọt và chăn nuôi, hàng loạt giống mới ra đời với nhiều đặc tính tốt. Chính vì vậy, thông tin cụ thể của từng sản phẩm về nguồn gốc, giống loài rất được khách hàng tìm hiểu. Do đó, bạn cần nên thể hiện đầy đủ những thông tin cơ bản nhất của sản phẩm như: tên sản phẩm, giống, xuất xứ,..Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp trình chiếu video về sản phẩm trong gian hàng để tạo nên sự ấn tượng và hấp dẫn cho sản phẩm hơn.

Thể hiện đầy đủ thông tin sản phẩm trên gian hàng, sắp xếp kệ trưng bày, hàng hóa logic và đẹp mắt nhất

–          Cho khách tham quan dùng thử sản phẩm: Việc cho khách tham quan dùng thử sản phẩm sẽ tạo được sự thu hút cao khách đến trải nghiệm và lựa chọn sản phẩm. Bởi lẽ, nếu cảm nhận được hương vị cùng chất lượng tuyệt vời thì chắc hẳn họ sẽ không chần chừ mà bỏ qua gian hàng của bạn được.

Trên đây là một số thủ thuật giúp bạn có một gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp thu hút khách tham quan. Hy vọng với những gợi ý trên đây có thể giúp bạn lựa chọn và thiết kế một gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp thật ưng ý và hiệu quả.

Related Posts

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *