Bởi: hooca 21/10/2019 No Comments

Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế shop thời trang bắt mắt và tiết kiệm chi phí

Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế hiện nay thì nhu cầu thời trang của con người cũng không ngừng tăng cao. Chính vì thế, kinh doanh shop thời trang đang là một lĩnh vực tiềm năng nhưng cũng mang tính cạnh tranh cao. Để cửa hàng thu hút và ấn tượng hơn thì việc thiết kế shop thời trang đóng vai trò không nhỏ trong hoạt động kinh doanh của cửa hàng. Sau đây cùng AMA điểm qua các bước  thiết kế shop thời trang bắt mắt và tiết kiệm chi phí bạn cần biết.

Thiết kế shop thời trang

  1. Lựa chọn địa điểm mở shop

Để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của cửa hàng thì nên ưu tiên chọn địa điểm mở shop tại các con đường sầm uất, hay ngã tư đường, những vị trí đông người qua lại hay trong các trung tâm thương mại đông người tham quan, mua sắm. Bên cạnh đó, địa điểm có cấu trúc thiết kế hợp lý với không gian bán hàng cũng là một điều đáng quan tâm khi chọn lựa địa điểm mở shop.

Thiết kế shop thời trang
Lựa chọn địa điểm mặt tiền kinh doanh
  1. Định hướng phong cách thiết kế shop thời trang

Việc định hướng phong cách shop thời trang là việc vô cùng cần thiết và quan trọng để chuẩn bị cho các bước tiếp theo dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tùy thuộc  vào sở thích cá nhân, đối tượng hướng đến hay đặc trưng riêng mà bạn xác định phong cách đặc trưng của cửa hàng.

Thiết kế shop thời trang
Cửa hàng thời trang phong cách Vintage

Có rất nhiều phong cách cửa hàng thời trang khác nhau mà bạn có thể chọn lựa như: phong cách hiện đại, sang trọng, phong cách vintage, phong cách cổ điển, vintage hay phong cách sáng tạo, đột phá, phong cách tuổi teen, phong cách đường phố,…Tùy thuộc vào từng phong cách riêng mà bạn có lựa chọn thiết kế, thi công nội thất phù hợp.

  1. Thiết kế, thi công nội thất shop thời trang

Đối với mỗi phong cách riêng biệt, bạn cần đưa ra một gam màu chủ đạo để lựa chọn nội thất phù hợp và hệ thống các thiết bị, máy móc, màu sơn,.. phù hợp với từng phong cách.

Nếu bạn chọn lựa phong cách cổ điển, nên chọn những nội thất có gam màu trầm, chất liệu gỗ và cũng có thể tận dụng các vật liệu cũ để tăng thêm tính gần gũi, cổ điển cho cửa hàng, đồng thời cũng tiết kiệm được nhiều chi phí. Nếu bạn chọn lựa phong cách đường phố, bạn nên chọn lựa những nội thất có thiết kế độc lạ, phá cách để tạo điểm nhấn cho cửa hàng. Còn nếu bạn muốn theo đuổi phong cách tuổi teen thì có thể chọn kết hợp nhiều nội thất có màu sắc tươi sáng, năng động.

Bên cạnh đó, một điều cần quan tâm khi lựa chọn nội thất cửa hàng shop thời trang đó chính là quầy kệ trưng bày. Có 3 kiểu kệ thông dụng trong các shop thời trang ngày nay đó chính là kệ kiểu botique, kệ kiểu mở và kệ kiểu khối. Tùy thuộc vào không gian và diện tích cửa hàng mà bạn chọn lựa kệ phù hợp nhưng phải cân đối, bố trí không gian hợp lý.

Thiết kế shop thời trang
Phân bố không gian hợp lý, thoải mái cho khách hàng tham quan mua sắm
  1. Trang trí shop thời trang

Đối với các cửa hàng thời trang thì một trong những vật dụng không thể thiếu để trưng bày sản phẩm đó chính là manocanh. Khi chọn lựa manocanh hay bất cứ vật dụng trang trí nào, bạn cũng phải thống nhất theo cùng phong cách để tạo nên sự hài hòa cho cửa hàng.

Trên đây là chia sẻ kinh nghiệm thiết kế shop thời trang mà chúng tôi xin gửi đến bạn. Hy vọng với những thông tin hữu ích này có thể giúp bạn tự tin thiết kế cho mình một cửa hàng thời trang thật ấn tượng và thu hút.

Related Posts

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *