Bởi: admin2 30/08/2020 No Comments

Các bài thuyết trình về các gian hàng hội chợ ẩm thực là cách để mọi người hiểu rõ hơn món ăn mà gian hàng của bạn đang tham gia hội chợ. Việc thuyết trình về gian hàng hội chợ ẩm thực đôi khi làm bạn cảm thấy rất khó khăn, nhưng thực ra không hoàn toàn như vậy. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách bạn lên ý tưởng cho nội dung thuyết trình về gian hàng hội chợ ẩm thực thu hút “khẩu vị” của khách tham quan.

Giới thiệu tên món ăn và ý nghĩa của tên món ăn

Khách đến tham quan gian hàng hội chợ ẩm thực việc đầu tiên hiển nhiên là muốn biết gian hàng của bạn đang bán món gì. Và dĩ nhiên điều này sẽ thôi thúc khách tham quan mò mẫm ngay đến tên món. Do vậy, chúng ta nên trình bày cụ thể cái tên món thật có ý nghĩa chẳng hạn như cách mà người đầu bếp làm ra nó hay đó là một lời nhắn nhủ ẩn ý trong món ăn mà người đầu bếp muốn gửi gắm, mà cũng có thể là một câu chuyện đầy cảm xúc, tâm trạng của đầu bếp.

Hãy nhớ rằng trong khi thuyết trình về gian hàng hội chợ ẩm thực, tên món ăn hay và có ý nghĩa sẽ là “hương vị” tuyệt vời khiến những thực khách tò mò.

Gian hàng hội chợ ẩm thực Đà Lạt thu hút khách tham quan với món “Pizza Việt Nam”

Trình bày về những món ăn và sự độc đáo của món ăn

Món ăn chính là thứ khiến con người ta dễ “đắm say” nhất, do vậy bài thuyết trình cần đề cập trực tiếp đến món ăn và đặc biệt là những nét riêng của món ăn khi giới thiệu khách tham quan. Điều này sẽ giúp khách thưởng thức món ăn hiểu được những điều thú vị đằng sau món ăn mà gian hàng bạn muốn nhắn nhủ đến.

Hơn hết, song song với việc truyền đạt bằng lời nói bạn nên cho khách tham quan thấy được nét chuyên nghiệp trong khâu chuẩn bị, chế biến và cả nghệ thuật được lòng ghép một cách tinh tế vào món ăn. Khách tham quan sẽ cảm nhận được mình được trân trọng biết bao khi gian hàng đã dành cho mình những món ăn không chỉ ngon mà trong đó là những thứ tốt nhất, tuyệt nhất cho khách hàng của mình.

Gian hàng ẩm thực Gia Lai mang cách chế biến của “núi rừng” khi thuyết trình về gian hàng hội chợ ẩm thực
Gian hàng ẩm thực Gia Lai mang cách chế biến của “núi rừng” khi thuyết trình về gian hàng hội chợ ẩm thực

Nêu lên những sự đột phá trong cách trình bày món ăn cũng như gian hàng

Nhiêu đó vẫn chưa là đủ để có thể thu hút ánh nhìn của khách tham quan gian hàng ẩm thực được. Bạn có thường để ý đến các món ăn do các đầu bếp chuyên nghiệp chế biến? Họ thường đầu tư rất nhiều thời gian và công sức để trang trí món ăn của mình. Bởi ngày nay, con người không chỉ có nhu cầu ăn ngon, ăn no mà còn quan tâm đến hình thức món ăn. Cách trang trí món ăn đẹp không chỉ thể hiện sự khéo léo của chủ gian hàng, đầu bếp mà còn góp phần tăng thêm giá trị của món ăn trong khi thuyết trình về gian hàng ẩm thực.

Ngất ngay với phong cách trình bày độc đáo của các món điểm tâm
Ngất ngay với phong cách trình bày độc đáo của các món điểm tâm

Nêu lên giá trị dinh dưỡng của món ăn

Khi con người dần tiến bộ thì ngoài việc ăn no thì người ta còn quan tâm đến việc ăn cho sức khỏe, dinh dưỡng của món ăn cũng sẽ là chủ đề quan trọng cần đề cập khi thuyết trình về gian hàng ẩm thực. Nêu lên giá trị dinh dưỡng có trong món ăn giúp khách tham quan đâu là dưỡng chất tuyệt vời vào cơ thể sau khi ăn món đó, điều này sẽ là một điểm khác biệt so với các gian hàng khác trong hội chợ.

Độc đáo khi hướng dẫn khách tham quan tìm đến các món ăn tốt cho sức khỏe
Độc đáo khi hướng dẫn khách tham quan tìm đến các món ăn tốt cho sức khỏe

Với những “idea” khi thuyết trình gian hàng hội chợ ẩm thực trên sẽ giúp ích bạn phần nào khi muốn thu hút khách tham quan. Nếu như bạn có thắc mắc hay cần hỗ trợ thì hãy liên hệ AMA. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm trong việc lên kế hoạch – triển khai gian hàng hội chợ ẩm thực, AMA tin chắc sẽ là cánh tay đắc lực để bạn thành công trong việc thuyết trình về gian hàng hội chợ ẩm thực.

Related Posts

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *