• Trang chủ
  • //
  • [Tổng hợp] Các bước lên ý tưởng gian hàng hội chợ đẹp chuẩn!

Bạn đang muốn tham gia bán hàng tại hội chợ và muốn có một gian hàng hội chợ đẹp nhất cho doanh nghiệp mình. Những bạn chưa biết bắt đầu từ đâu và lên ý tưởng gian hàng hội chợ ra sao? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp mọi băn khoăn!

1. Một số thông tin về gian hàng hội chợ

Hội chợ là gì?

Hội chợ là hoạt động giao thương mua bán, giới thiệu quảng bá sản phẩm với quy mô lớn tập trung nhiều gian hàng. 

Hội chợ được tổ chức nhằm thu hút một lượng lớn khách hàng đến tham quan mua sắm sản phẩm nhằm thúc đẩy phát triển doanh thu và quảng bá hình ảnh thương hiệu cho các doanh nghiệp tham gia. 

Gian hàng hội chợ có thể coi là “bộ mặt” của các doanh nghiệp, thương hiệu khi tham gia hội chợ đó. Gian hàng của bạn phải thật thu hút, nổi bật và độc đáo với những ý tưởng gian hàng hội chợ sáng tạo để có thể lôi kéo khách hàng, nhà báo, doanh nghiệp nước ngoài, đối tác làm ăn… 

Phân loại gian hàng hội chợ

Có 2 loại gian hàng hội chợ:

  • Gian hàng tiêu chuẩn: là những gian hàng hội chợ có kích thước 3 x 3 x 2.5m, được ghép nhiều gian hàng lại với nhau thuận tiện cho việc sử dụng trong nhà và ngoài trời
  • Gian hàng tự dựng: là loại gian hàng được thiết kế theo kích thước yêu cầu của khách hàng, được đầu tư kỹ lưỡng góp phần tạo nên sự thành công trong chiến lược quảng bá sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp. Gian hàng tự dựng cần tốn nhiều thời gian và chất xám hơn trong việc lên ý tưởng gian hàng hội chợ. 
ảnh hội chợ
Hình ảnh hội chợ thương mại

Xem ngay: Cách trang trí gian hàng hội chợ đẹp – bí quyết gian hàng thành công!

2. Các bước lên ý tưởng gian hàng hội chợ đẹp chuẩn!

Bước 1: Xác định hội chợ mà doanh nghiệp sẽ tham gia để định hình ý tưởng gian hàng hội chợ:

Một năm có rất nhiều hội chợ được tổ chức. Mỗi hội chợ sẽ có một chủ đề và đặc trưng khác nhau như hội chợ quê, hội chợ xuân, hội chợ hàng tiêu dùng, hội chợ nông sản, hội chợ giới thiệu và trưng bày các đặc sản vùng miền,…

Doanh nghiệp và thương nhân cần xác định đúng hội chợ mình sẽ tham gia phù hợp với mặt hàng kinh doanh của doanh nghiệp mình để có được ý tưởng gian hàng hội chợ tốt nhất!

Bước 2: Xác định những mặt hàng, sản phẩm chính mà doanh nghiệp sẽ bày bán tại hội chợ đó:

Một doanh nghiệp, thương nhân, hoặc một công ty có thể sản xuất và buôn bán rất nhiều loại mặt hàng khác nhau.Bên cạnh đó, cùng là một loại mặt hàng như đồ gia dụng, nước giặt, máy móc,… 

Nhưng mỗi doanh nghiệp, thương nhân lại có những sản phẩm đặc trưng và nổi bật hơn những sản phẩm khác. Đây thường là những sản phẩm mới của thương hiệu tham gia hội chợ hoặc sản phẩm signature.

Hãy lên một kế hoạch chi tiết khi tham gia hội chợ để từ đó hình dung ý tưởng gian hàng hội chợ. 

Bạn muốn có một gian hàng kinh doanh mặt hàng gì? Ẩm thực, quần áo, rau củ quả, đặc sản, đồ mỹ nghệ,… và sản phẩm gì cần được đẩy mạnh doanh số và cần được quảng bá đến với nhiều người dùng hơn?

Gian hàng hội chợ ẩm thực theo phong cách dân gian, đồng quê
Hình ảnh gian hàng ẩm thực tại hội chợ quê

Bước 3: Lựa chọn chủ đề gian hàng – bước quan trọng khi xác định ý tưởng gian hàng hội chợ

Mỗi gian hàng nên có một chủ đề cụ thể và việc lên ý tưởng gian hàng hội chợ để trang trí, thiết kế sẽ nương theo chủ đề đó.

Bạn muốn có một gian hàng mang chủ đề gì? Đơn giản, mộc mạc hay hấp dẫn đầy màu sắc?

Nên lựa chọn chủ đề gian hàng phù hợp với hội chợ mà doanh nghiệp tham gia và sản phẩm được doanh nghiệp bày bán tại hội chợ đó. 

Ví dụ. nếu gian hàng của bạn là gian hàng bán các loại máy móc, thiết bị gia dụng thì nên lựa chọn ý tưởng gian hàng hội chợ với chủ đề đơn giản, nam tính. Nếu là gian hàng kinh doanh các mặt hàng đồ chơi trẻ em thì nên lựa chọn chủ đề hoạt hình, vui nhộn nhiều màu sắc.

Bước 4: Tạo bản thiết kế bằng phần mềm thiết kế chuyên dụng dựa vào ý tưởng gian hàng hội chợ đã lên:

Công đoạn này chủ yếu sẽ dành cho các Designer. Họ sẽ tạo bản thiết kế trên máy tính bằng các phần mềm chuyên dụng và gửi lại cho doanh nghiệp.

bản thiết kế gian hàng
Bản thiết kế gian hàng của đơn vị chuyên thiết kế gian hàng hội chợ AMA

Bước 5: Trao đổi và góp ý với đơn vị thiết kế về các ý tưởng gian hàng hội chợ khác của doanh nghiệp

Trong quá trình thiết kế gian hàng hội chợ, cần có sự trao đổi và tương tác giữa doanh nghiệp và đơn vị thiết kế. Điều này giúp đơn vị thiết kết có thể kịp thời sửa đổi theo ý doanh nghiệp. Và giúp các doanh nghiệp nghiệm thu một sản phẩm gian hàng hội chợ tốt nhất. 

Xem ngay: Cập nhật lịch tổ chức hội chợ triển lãm 2021 mới nhất

3. Tại sao nên lựa chọn AMA là đơn vị tổ chức gian hàng hội chợ?

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI AMA có đội ngũ các nhà thiết kế với sức sáng tạo cao, tư duy nhạy bén luôn bắt kịp các xu hướng của thị trường để có thể đem đến cho khách hàng những ý tưởng gian hàng hội chợ thu hút, bắt mắt và hiệu quả nhất!

Chúng tôi tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công gian hàng hội chợ, gian hàng trưng bày sản phẩm, quầy kệ trưng bày,… đã từng thiết kế và thi công hàng trăm sản phẩm gian hàng hội chợ, triển lãm, quầy k, POSM,…

Với đội ngũ nhân sự sáng tạo, giàu kinh nghiệm và tay nghề cao, AMA hứa hẹn sẽ đem đến cho khách hàng những sản phẩm gian hàng hội chợ ưng ý nhất, giúp doanh nghiệp đạt hiệu quả cao nhất!

Xem ngay các sản phẩm gian hàng hội chợ đẹp của CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI AMA!

Liên hệ ngay để được tư vấn và nhận ưu đãi:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI AMA 

Địa chỉ: 1/14 Sơn Kỳ, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM

Xưởng sản xuất: 51/1 Đường 18B, Phường Bình Hưng Hòa A, Bình Tân, TP.HCM

Mail: ama.posm@gmail.com 

Facebook: AMA Production

Phone: 0911718820

Trên đây, Gian hàng hội chợ đã tổng hợp những thông tin về gian hàng hội chợ và các bước lên ý tưởng gian hàng hội chợ. Nếu còn băn khoăn về việc làm sao để sở hữu một gian hàng hội chợ đẹp ưng ý, doanh nghiệp có thể tìm đến các đơn vị thầu trọn gói thiết kế và thi công gian hàng hội chợ chuyên nghiệp, uy tín để được tư vấn và hỗ trợ.Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *